ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ARCBLOCK Ví như Blockchain 3.0 VÀ HƯỚNG DẪN MUA TOKEN VÀO NGÀY 3/2/2018

Ngày: 18/01/2018 lúc 15:54PM

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN ARCBLOCK VÀ HƯỚNG DẪN MUA TOKEN VÀO NGÀY 3/2/2018Link đăng ký chính thức ICO ArcBlock được tặng 2%

http://bit.ly/2DpmAhg


Thời gian đăng ký và duyệt KYC( Xác nhận danh tính ) từ 16/01 đến 28/01/2018 ( Sau ngày 28 không thể đăng ký được )


Thời gian mở bán Public-sale: 03/02/2018

 

Các nguồn để tham khảo tính minh bạch của dự án:

Báo chí Hàn Quốc lên tiếng về Arcblock: http://www.kbanker.co.kr/news/article…

Sau venturebeat và businesswire (Mỹ) – Press Release: https://www.businesswire.com/news/hom…

Kể cả là yahoo https://finance.yahoo.com/news/arcblo…

 

I. REVIEW DỰ ÁN ARC BLOCK - TẠI SAO NÓ HOT ĐẾN NHƯ VẬY 

Trong thời gian vừa qua chúng ta đã bắt đầu nghe đến dự án ICO ArcBlock (ABT) và được “đồn thổi” đây sẽ là công nghệ Blockchain 3.0

Vậy thực tế ArcBlock là gì và cái công nghệ Blockchain 3.0 phía sau nó là gì và ứng dụng vào việc gì hoạt động ra sao?…

--->Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về dự án ICO này nhé!ArcBlock là gì?


ArcBlock là nền tảng và hệ sinh thái nhằm để triển khai các Blockchain phân quyền (thế hệ Blockchain 3.0), có nghĩa là không những tạo ra được những hợp đồng thông minh mà họ còn có thể thực hiện những ứng dụng phân quyền trên nền tảng của ArcBlock.

Về cơ bản ArcBlock có 3 điểm mạnh công nghệ đó là:

1.Cloud note (nút bấm đám mây): giúp quá trình giao dịch được nhanh hơn và chi phí rẻ hơn

2.Open Chain Access: Truy nhập các chuỗi khối mở

3.Blocklet: Giúp chuyển đổi từ 1 công nghệ này sang 1 công nghệ khác, từ 1 thông tin này sang 1 thông tin khác.

Công nghệ Blocklet chính là cốt lõi của ArcBlock: Tính toán không cần server, cho phép chạy được nhiều ứng dụng khác nhau, ngoài ra còn cho phép kết nối liên lạc với blockchain. Giao thức chuỗi mở của ArcBlock có thể kết nối với bất kì nguồn dữ liệu nào onchain hay offchain trong việc tính toán.

blocklet la gi

Blocklet cũng có thể được sử dụng cho các Smart Constract hỗ trợ cho việc kinh doanh. Blocklet chính là đơn vị trung gian giao thức chéo giữa các blockchain khác nhau , giúp người dùng không cần mất thời gian cài mới hay xóa đi các ứng dụng cũng cũng như các Blockchain khác nhau .

Tại sao ArcBlock được ra đời?

Hiện nay có rất nhiều loại Blockchain khác nhau, ví dụ như Blockchain của Bitcoin, Blockchain của Ethereum, Blockchain của Litecoin hoặc Blockchain của những đồng coin khác nữa… nhưng điều đặc biệt ở đây là đây là giải pháp của những công ty riêng biệt, họ tạo ra Blockchain vì họ cần.

Nhưng thay vì những công ty riêng biệt phải làm một bộ điều hợp (chain adapter) cho mỗi Blockchain để họ có thể sử dụng, thì ArcBlock sẽ sử dụng bộ điều hợp chung to tất cả các nền tảng Blokchain hiện tại.

Điều này có nghĩa, bất cứ bạn sử dụng Blockchain nào thì bộ điều hợp này đều có thể điều hoá tất cả các blockchain. Do vậy, bây giờ, các công ty muốn sử dụng giải pháp của các Blockchain khác thì họ sẽ không cần phải tự làm một bộ riêng cho mỗi Blockchain,  họ chỉ cần mua nền tảng của ArcBlock để điều hoá tất cả các Blockchain khác nhau và họ có thể dùng nó để làm những ứng dụng phân quyền.

Bạn có thể hình dung một ví dụ đơn giản như thế này:

Hiện giờ có nhiều loại điện thoại và nhiều đầu cắm sạc khác nhau, dẫn đến việc khó khăn trong quá trình sạc điện. Để không cần quan tâm và đơn giản hoá vấn đề này, chúng ta có thể mua một đồ sạc chung đa năng, có nhiều đầu sạc khác nhau phù hợp với nhiều loại điện thoại khác nhau để sử dụng thay vì mỗi loại điện thoại ta mua thêm sạc.

Tương tự vậy, bộ điều hợp dây chuyền của Arcblock sẽ giúp cho việc điều hoá tất cả các Blockchain và công ty có thể sử dụng mà không cần quan tâm đến những loại Blockchain khác nhau.

ArcBlock sẽ giải quyết vấn đề gì?

Như đã nói ở trên tốc độ giao dịch của các Blockchain thế hệ cũ hiện tại rất chậm.

Ví dụ:

1.Blockchain của Bitcoin có thể xử lý khoảng 7 giao dịch/ giây

2.Ethereum có thể xử lý 25 giao dịch/giây. Và hiện tại, mạng lưới Ethereum cũng khá chậm từ khi có sự xuất hiện của Crypto kitties. (Trò chơi nuôi mèo điện tử trên nền blockchain của RTH)

3.Những ứng dụng phân quyền của Blockchain hiện giờ không dễ sử dụng

4.Phí giao dịch cao

5.Vì thế ArcBlock sẽ làm cầu nối kết nối các Blockchain và đưa ra giải pháp chung cho các công ty

6.Giải quyết vấn đề thiếu tính năng của Blockchain, ArcBlock sẽ bổ sung, nâng cấp phiên bản Blockchain hiện tại với các Cloud Note, Chain Access và Blocket.

blockchain 3.0 la gi

Ngoài ra, trên mạng lưới của Arcblock sẽ có chợ (market), dùng để bán những ứng dụng đã được làm sẵn, người sử dụng có thể dùng đồng ABT để mua những ứng dụng này.

Đội ngũ phía sau dự án ArcBlock là ai?

nhom phat trien du an arcblock

1. ROBERT MAO: CEO của Arcblock, trước đây ông từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft’s FUSE lab tại Hoa Kỳ. Robert là một trong những leader tiên phong về công nghệ nổi tiếng tại Mỹ, ông là người sáng lập của 3 công ty:

 • UUZONE: mạng xã hội ra đời trước Facebook, đã thu hút được 3.000.000 người dùng
 • LOCQL: đã tạo ra PixoMobile  – ứng dụng trên điện thoại cho việc chia sẻ hình ảnh
 • Wide Web Consortium: tiền thân của SNS

2. FAVIEN CHARLON: Đồng sáng lập ArcBlock, là người sáng lập ra Colored Coins (Ethereum lúc mới đầu cũng chạy trên Colored Coins). Ông từng là kỹ sư phát triển phần mềm của Microsoft  và cũng là Đồng sáng lập công ty Trezeo

3. JEAN CHEN – PGĐ Marketing và PR của Arcblock, ông là tỉ phú người Trung Quốc. Hiện nay Trung Quốc là quốc gia đông dân và quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử hàng đầu thế giới, dựa vào sức ảnh hưởng và uy tín của cá nhân Jean Chen chúng ta có thể thấy được tương lai phát mạnh mẽ của dự án.

4. JOE WALLIN:Tư vấn pháp lý của ArcBlock, là một luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các khoản tài trợ liên doanh, sáp nhập và mua lại, và các giao dịch kinh doanh quan trọng khác. Ông cũng viết về các vấn đề pháp lý cho các phương tiện truyền thông như Wall St Journal.

Ngoài ra ArcBlock còn có một nhóm cố vấn cực kỳ tiềm năng và có rất nhiều kinh nghiệm về công nghệ Blockchain đến từ nhiều dự án đình đám khác trong đó có CyberMiles.

nhom co van du an arcblock

Lộ trình phát triển (Roadmap)

roadmap cua ABT

 • Q1-2017: Lên ý tưởng và xây dựng hướng phát triển ArcBlock
 • Q2-2017: Thiết kế và thực hiện EZCommJS, Node.js. Thử nghiệm công nghệ cho sự phát triển mẫu thử Blocket với Ethereum
 • Q3-2017: Thiết kế và triển khai các ứng dụng trên điện thoại và khách hàng websites với cổng pub/sub phân quyền. Thiết kế Blocket và giao thức truy cập chuỗi mở.
 • Q4-2017: Phát triển chức năng cho ArcBlock token. Tiến hành thực hiện bộ điều hợp Ethereum với giao thức truy cập chuỗi mở. Hoàn thành nguyên mẫu cho ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng ArcBlock
 • Q1-2018: Mở bán token. Pre-ICO và ICO
 • Q2-2018: Ra mắt ứng dụng dành cho khách hàng được xây dựng trên nền tảng của ArcBlock với những đối tác phát triển. Triển khai bộ điều hợp Hyperledger với giao thức truy cập chuỗi mở. Niêm yết Token ABT lên sàn giao dịch.
 • Q3-2018: Mở giao thức truy cập chuỗi mở và việc nó được thực hiện trên Ethereum và Hyperledger
 • Q4-2018: Chính thức ra mắt nền tảng cho khách hàng và đối tác. Toàn bộ nền tảng ArcBlock đã sẵn sàng cho khác hàng và đối tác.
 • Q1-2019: Triển khai rộng rãi với nhiều đối tác và nhà phát triển. Tiện ích DevCon đầu tiên dành cho các nhà phát triển của ArcBlock

Về dài hạn, ArcBlock hướng đến việc hỗ trợ tất cả các nền tảng điện toán đám mây bao gồm cả AWS, Window Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun,…

Vì sao nên đầu tư ICO ArcBlock?

Tính thiết thực: Rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng việc ứng dụng Arcblock vào công nghệ blockchain 3.0 hiện nay là một bước ngoặt, nó khiến cho mọi công việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, từ những tính năng ưu việt của các blockchain đã có sẵn, nhà phát triển sản phẩm ứng dụng chỉ cần lựa chọn để xây dựng theo tiêu chí riêng, điều này khiến cho ArcBlock sẽ mở rộng được thị trường và cộng đồng nhanh chóng.

Ngoài ra token của ArcBlock là ABT sẽ được sử dụng như một giá trị thanh toán cho nền tảng, khi các nhà phát triển sản phẩm và cộng đồng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ArcBlock thì họ cần có ABT, với tổng cung chưa đến 200.000.000 ABT thì việc giá trị ABT gia tăng nhanh chóng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra:

 1. Nền tảng công nghệ tiên tiến nhất: ArcBlock được tạo ra để giải quyết các vấn đề mà thế hệ Blockchain 2.0 đang gặp phải, đồng thời nâng cấp công nghệ Blockchain lên một đẳng cấp mới, nhanh hơn, khả năng lưu trữ nhiều hơn và chi phí thấp hơn.
 2. Đội ngũ phát triển mạnh
 3. Hệ sinh thái lớn và tiềm năng: Blockchain là một công nghệ còn mới và còn cần nhiều giai đoạn cải tiến, tiềm năng thị trường sử dụng lớn, ngày càng có nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 4. ArcBlock có thể đào được
 5. Hợp tác với nhiều công ty lớn trên thế giới

Thông tin đợt ICO ArcBlock

 • Tổng số lượng token có: 186.000.000 ABT
 • Tổng số tokens phát hành mở bán: 83.700.000 ABT (45%)
 • Private sale (Pre-ICO): Đây là giai đoạn bán trước dành cho những cá nhân phải xác định danh tính  và gửi đơn. Bán trước chỉ dành cho những cá nhân tổ chức mua với số lượng lớn (tối thiểu 100 ETH)

 

 • ICO chính thức: Có thể mua bằng ETH hoặc CMT (Cybermiles)
 • 1ETH = 1900 ABT, số lượng mua ít nhất 0.1 ETH và nhiều nhất 50 ETH
 • 1CMT = ? ABT, số lượng mua ít nhất  200 CMT và nhiều nhất là 150.000 CMT (tỷ giá sẽ được bảo mật cho tới khi bắt đầu ICO)
 • Bắt đầu lúc 8h AM ngày 04/02/2018 (giờ Việt Nam) và kết thúc vào 10.02.2018 hoặc khi ArcBlock nhận được đủ số tiền cần huy động (hard cap)

thong tin ban ICO du an ArcBlock


[ Obert Mao – CEO của ArcBlock & Chief Architect (Twitter: @mave99a) cùng Flavien Charlon – ArcBlock Chief Scientist,  (Twitter: @FlavienCharlon) ở Pháp ] 

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN  XÁC MINH VÀ MUA TOKEN 

A. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN 

Bước 1: Các bạn truy cập vào web đăng kí https://www.arcblock.io/vip1 ( Các bạn đăng ký theo link Vip này sẽ được nhận thêm 2% tổng lượng coin mua ) Ví dụ bạn mua 10000 coin sẽ nhận thêm 200 coin  

Bước 2: CLick vào PRATICIPATE NOW Còn 16 ngày nữa là mua rồi

Bước 3 : Điền thông tin theo Form các bạn đăng ký sẽ được nhận thêm 2% Coin nhé ( Nếu bạn mua 10000 coin sẽ nhận được thêm 200 coin ) 

 

Sau đó vào Email xác nhận là xong 

B. Xác nhận KYC => Xác minh danh tính chủ sở hữu 

Bước 1: Đăng nhập và làm theo hướng dẫn 

Bước 2 : Tiếp tục hoàn thành Form 


Tiếp theo nó hiện ra bảng thông báo 3 ngày xem xét nhéVào Trang Account kiểm tra thì thấy nó đang xét duyệt thế là xong 


Trang Token Mua Bán Như sau để anh chị theo dõi khi đến ngày mua 

Lưu ý: ngày 3/2 họ cung cấp bạn địa chỉ ví ETH để bạn chuyển ETH vào trên trang họ, nếu bạn được yêu cầu từ nơi khác là Scam đó nhé.


Túm lại: Có 3 bước để sở hữu ARCblock như hình: 


--->Hãy copy để share bạn bè nhận 2% và bạn được quyền lợi là 3% nhé, vui cùng nhau, chia sẻ cùng nhau


Dành cho người chưa biết ví Myetherwallet để điền vào ví ETH có hỗ trợ ERC20

[Video] Hướng dẫn tạo ví Myetherwallet 

Sau đó nhấn Submit => Thế là xong KYC rồi nhé, đợi Email báo hoàn thành là ok 

Bước 3 : Hướng dẫn mua Token 

Sẽ update khi có thông tin mới nhé các bạn 

Johnny Thông
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục